นาโปลี ทีมดังในศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ออกมายื่นคำขาดให้ ลิเวอร์พูล ยอมลดค่าตัวของ ดาร์วิน ดาวยิงตัวเก่งของทีมลงหากคิดที่จะปล่อยออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ จากการรายงานของ คอร์เรียเร่ เดลโล่ สปอร์ต สื่อดังแดนมักกะโรนี
กดดัน ลิเวอร์พูล ต้องลดค่าตัว นูเญซ
โดยก่อนหน้านี้ “หงส์แดง” เตรียมรับฟังข้อเสนอจากทุกสโมสรสำหรับการปล่อยตัว กองหน้าทีมชาติอุรุกวัย ออกจากทีมทันทีหากได้ค่าตัวอยู่ที่ประมาณ 55 ล้านปอนด์ ซึ่งทางด้าน นาโปลี คือหนึ่งในทีมที่สนใจ
อย่างไรก็ตาม นาโปลี ยื่นคำขาดว่าต้องการให้ทางด้าน ลิเวอร์พูล ยอมลดราคาค่าตัวลงอีก และให้เวลาตัดสินใจภายใน 48 ชั่วโมง ไม่อย่างนั้นพวกเขาจะพับแผนการคว้าตัวทันที
ซึ่งสื่อเจ้าเดิมเผยว่า เจ้าของแชมป์เซเรีย อา กำลังเบนเข็มไปล่าตัว โลเรนโซ่ ลุคก้า กองหน้าทีมชาติอิตาลีของ อูดิเนเซ่ ซึ่งพร้อมย้ายทันทีในราคาเพียง 25 ล้านปอนด์เท่านั้น
สำหรับ ดาร์วิน ฤดูกาลที่ผ่านมาลงเล่นไป 47 นัดในทุกรายการทำไป 7 ประตู 7 แอสซิสต์ อย่างไรก็ตามเจ้าตัวได้โอกาสลงเล่นเป็นตัวจริงเพียงแค่ 17 เกมเท่านั้น