May 30, 2024
มายาพิศวง เต็มเรื่อง

มายาพิศวง เต็มเรื่อง เริ่มต้้งแต่ว่าการดัดแปลงแก้ไขบทละครมาเป็นบทภาพยนตร์ทั้งยังยังใส่บริบทไทยๆเข้าไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลียนแบบกองทำภาพยนตร์ไทยสมัยเก่าสมัยที่ศิลปินยิ่งใหญ่ชี้เป็นชี้ตายความเป็นไปของภาพยนตร์ไทยแต่ละเรื่อง แต่ทว่าบริบทดังที่ได้กล่าวมาแล้วกลับย้อนมาทิ่มแทงแวดวงหนังไทยในปัจจุบ้นได้อย่างแยบยลไม่น้อยเลย ซึ่งการปรากฎตัวของ ผู้แสดงทั้งยัง 6 ที่มาวิจารณ์การแสดงของ ‘ศิลปิน’ ก็เป็นราวกับบทเรียนที่หม่อมน้อยทิ้งเอาไว้ให้ศิษย์ทั่วบ้านทั้งเมืองในขณะที่อยู่ในหนัง ‘มายาพิศวง’ เ

  • รวมทั้งอีกส่วนประกอบที่ดีไม่แพ้กัน รวมทั้งเป็นลายเส้นแจ้งชัดของผลงานชั้นเอกของหม่อมน้อย มันก็คืองานส่วนประกอบศิลปต่างๆอีกทั้งการจัดแสงสว่าง การเล่นกับสี รวมถึงเสื้อผ้าแล้วก็วางแบบฉากต่างๆทุกๆอย่างล้วนแล้วแต่เป็นงานละเอียดที่สัมผัสได้ถึงการบรรจงสร้าง ถึงแม้ว่าโครงหลักจะเป็นฉากสไตล์ละครเวทีติดหน้า มายาพิศวง เต็มเรื่อง แต่ว่าหม่อมน้อยก็ใช้เคล็ดวิธีของแสงสว่างมาช่วยเพิ่มบรรยากาศแล้วก็อารมณ์ของผู้แสดงได้สะดุดตาในหลายๆซีน

แม้กระนั้นกระโน่น Six Characters มายาพิศวง ก็ยังเป็นหนังที่ช่องโหว่อยู่ไม่น้อยอย่างเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเล่าเรื่องที่นับว่าเป็นปัญหาค่อนข้างจะยากที่จะถ่ายทอดออกมาได้ตรงหัวใจกับผู้ชม กรรมวิธีการเล่าของหนังบางทีก็อาจจะมิได้หวือหวาเชิญติดตามในทุกๆโมเมนต์ มีจังหวะที่เข้มข้นแล้วก็มีจังหวะที่กินเวลาผสมกันไป แม้กระนั้นโชคดีที่ยังได้โอกาสอารมณ์ของดาราที่ถ่ายทอดออกมาได้สุดกำลังและก็จัดจ้ามาช่วยเอาไว้ได้ทันการ

Six Characters มายาพิศวง (2565) | ไทยบันเทิง | Fandom

เรื่องราว มายาพิศวง เต็มเรื่อง

ที่ทุกคนจำเป็นต้องทราบก่อนเข้าโรงมีเพียงว่า มีกองถ่ายหนังเรื่องหนึ่งที่จำเป็นต้องเผชิญปัญหาไฟดับในระหว่างการถ่ายทำ และก็ท่ามกลางความยุ่งเหยิงนั้นเองมีบุคคลนิรนาม 6 ผู้ที่กล่าวถึงว่าตนเองไม่ใช่มนุษย์แม้กระนั้นเป็นตัวละครที่ถูกนักเขียนละทิ้งไม่ยินยอมเขียนตอนสุดท้ายและก็มูลเหตุที่พวกเขาเดินทางมาที่กองถ่ายในวันนี้ก็เพื่อผู้กำกับยอมเอาการของพวกเขาไปแต่งแล้วก็เล่นต่อกระทั่งจบ โดยมีสายตาของศิลปินเบอร์ใหญ่และก็คณะทำงานเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ในเรื่องพิศดารคราวนี้

  • สิ่งกวนโอ๊ยเดียวของการดูภาพยนตร์อย่าง ‘มายาพิศวง’ มีเพียงว่าเรื่องเล่าของมันมิได้ถูกแต่งมาเพื่อความรื่นเริงใจของทุกคนแน่นอนยิ่งมาเพิ่มเติมการควบคุมสไตล์หม่อมน้อยที่เอาศาสตร์ละครเวทีมาใช้กับภาพยนตร์เป็นหลักแล้ว ก็อดไม่ได้ที่ความไม่เข้าที่เข้าทางมันจะชนตาผู้ชมตั้งแต่วินาทีแรกจนถึงหนังจบ แม้กระนั้นสิ่งที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยสำหรับภาพยนตร์หัวข้อนี้เห็นจะเป็นความประณีตบรรจงแล้วก็ละเอียดประณีตกับทุกส่วนประกอบแบบหาได้ยากอย่างยิ่งในรูปภาพยนตร์เดี๋ยวนี้

ในขณะนี้มี Spider-man จากปี 2099 หรือ ไม่เกล โอฮารา (Miguel O’Hara) ให้เสียงโดย ออสการ์ ไอแซ็ก (Oscar Isaac) เข้ามาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการเดินทางด้วยแล้วแน่นอนอย่างลำดับที่สองที่ผิดหวังเป็น แคงเวอร์ชั่นนี้ไม่ใช่เวอร์ชั่นสายคิดแผนแบบในโลกิ ซึ่งตัวความรู้ความเข้าใจของแคงเป็นการล่วงรู้ทุกระยะเวลา อยู่ในทุกช่วง มีเทคโนโลยีล้ำๆเป็นเครื่องไม้เครื่องมือ แต่ว่าในภาคนี้เป็นสายบ้าพลัง ความรู้ความเข้าใจ

สำหรับในการล่วงรู้ไม่มี อันนี้รู้เรื่องได้น่าฟังในเรื่องชี้แจงไว้ว่าเป็นแคงเวอร์ชั่นที่ติดในมิติควอนตัมที่ไม่มียุคสมัย ทำให้ความรู้ความเข้าใจล่วงรู้สิ่งต่างๆแบบในโลกิถูกเอาออกไปเลย ไปเน้นย้ำที่พลังในชุดที่ประจำตัวแคง ซึ่งโอเคว่ามีฉากโชว์ว่าเกือบจะทำอะไรก็ได้ในโลกนี้องรวมทั้งบรรดาลูกศิษย์ที่ศึกษางานของท่านผ่านผลงานว่าอะไรเป็นสิ่งจำเป็นที่สุดสำหรับศิลปะการแสดงในทุกแพลตฟอร์มกันแน่ที่หลุดเข้ามาในร้านค้าของคุณตอนท่อแตก ทำให้ทั้งคู่ได้มารู้จักและก็ร่วมทำภารกิจเพื่อช่วยไม่ให้ร้านค้าของเอ็มเบอร์โดนปิดร่วมกัน

รีวิว Elemental เมืองสับสนธาตุชุลมุน : แอนิเมชั่นที่น่ารักน่าเอ็นดูจนปัญญาเหลว

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นของพิกซาร์นั้นขึ้นหัวข้อการยั่วยวนใจคนเข้าไปในเรื่องราวรวมทั้งโลกที่ผลิตขึ้นมา และก็ Element เมืองยุ่งเหยิงธาตุวุ่นวาย ก็ยังคงมาตราฐานในประเด็นนี้ได้อย่างดีเยี่ยมด้วยการผลิตโลกที่ธาตุอีกทั้งสี่อย่าง ดิน น้ำ ลม ไฟ อยู่ร่วมกันในเมือง เมืองธาตุมหานคร (Element City) และก็นำเรื่องราวด้วย เอ็มเบอร์ (ให้เสียงโดย เลอาห์ เลวิส) สาวหัวธาตุไฟหัวร้อนผู้มีความประสงค์ตกทอดร้านค้าของชำต่อจากบิดา ที่มาเจอกับเวด (ให้เสียงโดย มาโมมอง เอธี) ชายหนุ่มข้าราชการราชการธาตุน้ำขี้ใจอ่อน

  • แม้กระนั้นก็มีข้อครหามีความขัดแย้งในตนเองอยู่ว่า เพราะเหตุใดจำต้องพึ่งอนุภาคพิมขนาดนั้น ทั้งที่ตนเองกุมอำนาจในมิตินี้ได้ขนาดนี้แล้ว รวมทั้งฉากการต่อสู้ท้ายที่สุดที่เปลี่ยนเป็นว่าแคงตัวนี้จริงๆก็มิได้เก่งอะไรมากมาย เรียกว่าความร้ายกาจเล่ห์กล การวางเป้าหมายอะไรก็ไม่มี ความสามารถเกี่ยวกับด้านพลังก็แค่ยิงแสงสว่าง สร้างบาเรียได้ เอาจริงเอาจังๆหากอยู่ในโลกธรรมดาก็อาจโดนเหล่าอเวนพบร์ตบดื้นได้อย่างง่ายๆ แม้กระนั้นผู้เขียนบทไม่เขียนให้เพียงแค่นั้น

MONSTER เกิดเรื่องราวของม่าม้าเลี้ยงโดดเดี่ยว ซาโอริ พบว่า ไม่นาโตะ ลูกชายของคุณเริ่มมีความประพฤติแปลกๆผู้เป็นแม่ของก็เลยเริ่มมีความคิดว่ามีบางอย่างแปลกไปรวมทั้งศึกษาค้นพบว่าอาจารย์เป็นตัวการของเรื่องราวทั้งปวง คุณก็เลยบุกถึงสถานที่เรียนเพื่อจะทราบให้ได้ว่ามันกำเนิดอะไรขึ้น มายาพิศวง เต็มเรื่อง แต่ว่าเมื่อเรื่องราวเผยขึ้นมาเฉพาะหน้าของผู้เป็นแม่ ความเป็นจริงอันน่าตกใจระหว่างอาจารย์และก็เด็กๆก็ถูกเผยขึ้นมาเช่นเดียวกัน

มายาพิศวง เต็มเรื่อง

รีวิว JUNG_E ไซไฟคอนเซ็ปต์โคตรล้ำ แม้กระนั้นชอกช้ำระกำใจด้วยดราม่าและก็บทปวกเปียก

จากความสามารถผู้กำกับ Train to Busan หนังไซไฟชนชาติประเทศเกาหลี Jung_E ที่จะออกฉายบนเน็ตฟลิกซ์ในปี 2023 นี้มีโครงเรื่องที่น่าดึงดูดมากมายทีเดียว เรื่องเล่าถึงโลกในศตวรรษที่ 22 ข้างหลังภาวการณ์โลกร้อนทำให้ดาวโลกไม่สามารถที่จะเป็นที่พักอาศัยของผู้คนได้กระทั่งควรจะมีการผลิตที่อยู่ที่อาศัยสังเคราะห์ การต่อสู้และก็การศึกเพื่อความมีชีวิตรอดเกิดขึ้น แล้วก็ความแพ้ชนะจะขึ้นกับการความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการสร้างกองทัพโคลนนิ่งของตนเองได้ ฟังมองหลุดโลก

รักของพวกเราและก็ขั้วตรงกันข้ามจะไปร่วมกันได้หรือไม่? สูตรสล็อต ปัญหาที่ดั้งเดิมที่สุดของอนิเมชั่นจาก Pixar รวมทั้งเรื่องปัจจุบันของพวกเขาก็ถามคำถามนี้ แล้วก็ถามมันจากมุมของความรักระหว่างไฟแล้วก็น้ำ ในเมืองที่ธาตุ ดิน น้ำ ลม ไฟ อาศัยอยู่ร่วมกัน แน่ๆว่านี่เป็นสูตรของ Pixar เท่าที่จะสูตรได้ แต่ว่าถึงจะทายใจเรื่องราวกว้างๆของมันได้ ถ้าเกิดสูตรมันเวิร์กมันก็เวิร์ก ความรู้ความเข้าใจยังห่างชั้นกับแคงในโลกิที่หินมณีทั้งหลายแหล่แปลงเป็นที่ทับกระดาษ

ฮิโรคาสุ วัวเรเอดะ ก็ยังคงสร้างผลงานอันแสนแยบคายออกมาอย่างสม่ำเสมอ และก็แน่ๆว่าลักษณะเด่นของหนัง MONSTER ประเด็นนี้ก็อยู่ตรงบทหนัง ที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าบทหนังมีคุณค่าแก่ได้รับรางวัลติดมือกลับมาจริงๆโดยประเด็นนี้ได้นับว่าได้มือเขียนบทระดับตำนาน “ยูจิ ซากะโมโตะ” ที่พวกเราคงจะรู้จักผลงานของเขาอย่างดีเยี่ยมจากหนังเศร้าหมองในตำนาน Crying Out Love in the Center of the World เมื่อแทบ 20 ปีที่ผ่านมา

รีวิว Oppenheimer สัมผัสปฏิกิริยาลูกโซ่ทางอารมณ์โดยเสด็จบิดา Christopher Nolan

ถ้าหากจะเอ๋ยถึงผู้กำกับสักผู้ที่มีลายเซ็นแน่ชัดที่สุด ชื่อของ คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) ย่อมถูกชูมากล่าวถึงในทุกวงเสวนาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้วยความช่ำชองสำหรับการเป็นนักเล่าเรื่องชั้นยอดเยี่ยมที่ประสมประสานเงื่อนเรื่องสุดสลับซับซ้อนรวมทั้งล้ำลึกกับงานวิธีรวมทั้งความร่ำรวยสำหรับการใช้ภาษาภาพยนตร์ (Film Language) สำหรับการถ่ายทอดเรื่องราวที่ผู้คนจำนวนมากมองเอาจริงเอาจังให้เชิญชวนติดตามรวมทั้งกระตุ้นสมองให้ปฏิบัติงานตลอดระยะเวลา

  • กับ ‘Oppenheimer’ ภาพยนตร์ปริมาณยาวลำดับที่ 12 ก็ยังคงความสลับซับซ้อนรวมทั้งวิธีด้านภาพแล้วก็เสียงไว้อย่างสมบูรณ์แถมจะรุนแรงเพิ่มขึ้น เนื่องจากแต่ก่อนหนังของเขามักสัมผัสแนวความคิดที่น่าดึงดูดเพียงกิ่งก้านสาขาเดียว แม้กระนั้นกับหนังหัวข้อนี้พวกเราบางทีอาจเรียกว่าเป็น “เมกะได้รับความนิยมรวมแนวคิดโคตรลึก” สำหรับหนังเสด็จบิดาโนแลนก็ไม่ผิดนักรวมทั้งบางทีอาจเป็นหลักที่ที่ดีสำหรับการตั้งข้อซักถามต่อสังคมเล็กๆในแบบที่เขาเคยทำใน Train to Busan

ส่วนเรื่องราวความสนุกสนานร่าเริงรวมๆนับว่าโอเค ด้วยเหตุว่า “มาร์เวลก็คือมาร์เวล” ยังคงมีมาตรฐานงาน ทราบจังหวะการหยอดมุกต่างๆเอาอกเอาใจแฟนคลับได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งลดความขำขันโบะเบ๊ะไปออกจะมากมายเมื่อเทียบกับเรื่องข้างหลังๆแม้กระนั้นโมด็อคที่ออกมาแม้กระนั้นหัวนี่อาจจะเป็นส่วนที่ตั้งจิตใจให้ขำตรงๆอยู่แล้ว มายาพิศวง เต็มเรื่อง เสมือนตัวตลกของเรื่องในภาคนี้ที่มองไปดูมาแอบน่ารักน่าชังไปซะงั้นก็ได้ซึ่งรู้เรื่องอยู่ว่าตัวในซีรีส์เป็นผู้ชนะปราบแคงตัวอื่นมาหมดแล้ว

แต่ว่าถีงตัวเรื่องจะโอเค แม้กระนั้นก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีข้อตำหนิ เนื่องจากการดำเนินเรื่องที่สูตรสำเร็จมากมายๆอย่างกับว่ามาร์เวลหมดมุกฉีกเรื่องราวใหม่ๆแล้วเช่นกัน ตัวเรื่องก็เลยแทบเป็นเส้นตรงอย่าง พวกผู้แสดงนำชายตกลงมาที่มิติควอนตัว พบตัวร้ายแคงยื่นข้อตกลงแลกให้ช่วย ผู้แสดงนำชายยอมช่วยได้ของมา แย่งของกันไม่ส่งให้ตัวร้าย ท้ายที่สุดก็รวมพลังปราบแคง ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างก็แทบอยู่ในแบบอย่างหมดแล้ว แม้กระนั้นเพียงแค่ผู้ชมมุ่งหวังว่าจะมีอะไรมากยิ่งกว่านี้

อย่างบางบุคคลคิดไปถึงว่าควรมีคนใดตาย อันนี้ก็บอกเลยว่าไม่มี ทุกสิ่งจบแบบแฮปปี้เอนด์ดิ้งงามๆค่อนข้างจะง่ายเลยด้วยจนกระทั่งแอบสงสัยว่า สรุปการเปิดประตูมิติเข้าควอนตัมไปๆมาๆนี่เปลี่ยนเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วใช่มั้ย แม้กระนั้นแคงกลับทำไม่ได้กระทั่งจะต้องพึ่งพิมซะงั้นแม้กระนั้นมันก็ทำให้มีความรู้สึกว่าเป็นบอสที่อ่อนกว่าที่ตั้งใจมามองไปซะอย่างงั้นครับผม เพราะเหตุว่าซีรีส์อาจจะไม่สามารถที่จะดึงหัวใจของเวอร์ชันการ์ตูนออกมาได้ครบบริบรูณ์หรอก

มายาพิศวง เต็มเรื่อง

รีวิว One Piece Netflix รุ่งสางของไลฟ์แอ็กชันที่ดีเยี่ยมที่สุดชั่วนิจนิรันดร์

การปรับปรุงแก้ไขดัดแปลง One Piece เป็นหนังคนแสดง ถ้าหากว่ากันตามจริงแล้วมันออกจะเป็นเลิศในโปรเจกต์ที่น่าห่วงที่สุด ซึ่งแฟนๆทุกคนเกือบจะไม่หวังให้โปรเจกต์นี้มันเกิดขึ้นเลย เพราะเหตุว่าด้วยความแฟนตาซีของต้นฉบับ รวมทั้งปริมาณในระหว่างที่ยาว ก็ทำให้คนจำนวนไม่น้อยรู้สึกว่าให้ One Piece มันอยู่เพียงแค่ในเวอร์ชันการ์ตูนนั่นแหละก็ดีแล้วแต่สิ่งที่ทำให้แฟนๆห่วงมากกว่าก็คือ การที่ One Piece ได้รับการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงโดย Netflix นี่แหละ

  • เพราะว่าความโด่งดังที่เลื่องลือด้านการปรับเปลี่ยนที่ไม่ตรงต้นฉบับ ก็ทำให้แฟนคลับจำเป็นต้องกุมขมับ และก็มีความคิดว่าบางทีอาจจะต้องจัดซีรีส์นี้ไปอยู่ในหมวดเดียวกับ Dragonball Evolution หรือกันกล้วยๆตระเตรียมฝังลืมได้เลย ด้วยเหตุว่าไม่มีผู้ใดคาดหมายว่า One Piece ที่ได้รับการปรับเปลี่ยนโดย Netflix จะไปรอด ซึ่งด้วยความยากของการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไข รวมทั้งชื่อเสีย(ง) ของ Netflix ทำให้แฟนๆอย่างพวกเราๆคาดหมายอย่างยิ่งก็แค่ออกมาเท่าทุน

ปีเตอร์ แพน แล้วก็ เว็นดี้ ภาพยนตร์รีเมคใหม่เวอร์ชั่นคนแสดง แต่ว่าเรื่องราวหลักก็ยังเกิดเรื่องเล่าแบบเดิมเป็น ปีเตอร์แพนมาพาตัวเวนดี้ไปเนเวอร์แลนด์ และก็พบกับตันฮุคตามล่าตัว มีฉากต่อสู้กันประลองดาบกันแบบเก่าๆในที่สุดปีเตอร์แพนก็ชนะจนได้ซ้ำๆซากๆ ซึ่งเป็นการเผชิญภัยแบบเดิม อย่างเดิมจนถึงน่ารำคาญสูงถึงสูงที่สุด

ในส่วนของผู้แสดงทุกตัวหลักยังคงไม่มีอะไรเปลี่ยนไปๆมาๆก แต่ว่าที่มีแอบอารมณ์เสียเล็กๆก็คือบทบุตรสาวดารานำชาย เคสซี่ แลง ที่กลับไปกลับมาแปลงเป็นผู้แสดงแนวคัดสรรเรื่องให้บิดามารดา แถมยังมีลักษณะท่าทางบุ่มบ่ามทำอะไรไม่รอบคอบ รักความชอบธรรมแบบไม่มองเหตุผล ซึ่งรู้เรื่องว่าตัวบทบากบั่นให้มีความเห็นว่าด้วยเหตุว่าบิดามิได้อุปการะคุณมาตลอด ทำให้เปลี่ยนเป็นเด็กหนุ่มสาวที่ดื้อด้านพอเหมาะพอควร เอาว่ารังเกียจเยอะแค่ไหน แม้กระนั้นก็รู้เรื่องว่าใส่มาเพื่อเรื่องเงื่อนครอบครัวเล็กๆผสมเข้าไปครับผม

ตบท้ายว่าตัวเรื่องประชาสัมพันธ์เรื่องถ่ายมาแบบ IMAX แล้วหลังจากนั้นก็ฉายเป็น 3D แต่ว่าพอสมควรจริงๆกลับไม่มีความรู้สึกว่าเป็น 3D อะไรเลย แม้กระนั้นได้ภาพที่กว้างขึ้น เต็มตาขึ้น มายาพิศวง เต็มเรื่อง ตัวโลกควอนตัมมีแสงสีตัวประหลาดใหม่ๆเยอะแยะ แอบเหมือนจะเป็น Avatar อยู่นิดๆเช่นเดียวกัน (มีฉากเรียกสัตว์ในโลกนั้นมาฝึกให้เชื่องแล้วขี่บินจนถึงแอบมีความรู้สึกว่าเสมือนอิกรานเลย) ซึ่งความคุ้มราคาที่ได้ก็จัดว่าดีพอสมควร แต่ว่าหากถามคำถามว่าคุ้มมั้ยก็มีความคิดว่ามองโรงธรรมดาได้ไม่ได้ต่างอะไรเท่าใด ไม่ราวกับ Avatar ที่ความคุ้มราคาไม่เหมือนกันมากมายครับผม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *